Toán toán hình 7

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A , lấy M là trung điểm của BC.Vẽ hình

a) Cho AB = 4cm.Tính cạnh AC

b) Nếu cho góc B = 60* thì tam giác ABC là tam giác gì . Giai thích

c) Chứng minh tam giác AMB = tam giác AMC

d) Chứng minh AM vuông góc với BC

e) Kẻ MH vuông góc với AB ( H thuộc AB) , MK vuông góc với AC ( K thuộc AC ) . Chứng minh rằng MH = MK
 

Bích Thùy

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng ba 2017
13
2
16
23
b/ Xét tam giác ABC cân tại A có
AB=AC
Góc ABC = 60
=> Tam giác ABC là tam giác đều ( vì trong tam giác cân có một góc bằng 60 là tam giác đều)(đpcm)
 

Bích Thùy

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng ba 2017
13
2
16
23
c/ Xét tam giác AMB và tam giác AMC có
AB = AC (cmt)
BM = MC (vì M là trung điểm của BC)
AM là cạnh chung
=> Tam giác AMB = tam giác AMC (c-c-c)
 

Snowball fan ken

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
434
1,267
224
Địล ηgục đẫм мáu
Cho tam giác ABC cân tại A , lấy M là trung điểm của BC.Vẽ hình

a) Cho AB = 4cm.Tính cạnh AC

b) Nếu cho góc B = 60* thì tam giác ABC là tam giác gì . Giai thích

c) Chứng minh tam giác AMB = tam giác AMC

d) Chứng minh AM vuông góc với BC

e) Kẻ MH vuông góc với AB ( H thuộc AB) , MK vuông góc với AC ( K thuộc AC ) . Chứng minh rằng MH = MK
mình nghĩ bài này có thể tự vẽ hình
d, Do tam giác AMB = tam giác AMC (cmt)=>góc AMB=gócAMC
Mà là 2 góc kề bù nên góc AMB+gócAMC =180độ
=>góc AMB=gócAMC =
180độ :2
=90độ
e,tg ABC cân=>góc B=góc C (t/c)
xét tg vuông HMB và tg vuông KMC :
MB=MC (gt)
góc B=góc C (cmt)
=>tg HMB=tgKMC (ch-gn)
=>MH=MK(t/ư)
 

Lkim ng

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng ba 2017
4
0
1
19
Làm hộ mình bài hình được ko
 

Attachments

  • 20170320_222055.jpg
    20170320_222055.jpg
    1.6 MB · Đọc: 56
Top Bottom