toán hinh 7

M

mrsimper

Last edited by a moderator:
T

thaolovely1412

a)Nối OP
Ta có : PO=OM(gt)
=> O là trung điểm của PM
=>CO là đường trung tuyến ứng vs cạnh PM của tam giác CPM(1)
Lại có A thuộc CO ; CB=BA=OA
Mà CB+BA+OA= CO => CB=BA=OA=1/3 CO
Thay CB+BA=CA và OA=1/3 CO vào CB+BA+OA= CO ta được
CA+1/3 CO=CO => CA=CO-1/3CO= 2/3 CO (2)
Từ (1) và (2)=>A là trọng tâm của tam giác CPM
=>PA là đường trung tuyến ứng với cạnh CM của tam giác CPM
mà PA cắt CM tại I => I là trung điểm của CM
=> MI=IC=1/2CM
 
Top Bottom