Toán hình 7

C

computerscience

BED^=30o\widehat{BED}=30^{o}
------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
C

computerscience

Vậy thì bạn này nhithitu gi đề sai đó bạn > Đề bài yêu cầu tính BED^\widehat{BED}
------------------------------------
 
H

hiensau99

Sau 1 tháng đắn đo suy nghĩ, hôm nay đã nghĩ ra =))

picture.php


+ AD là tia phân giác BAC^A2^=60o\widehat{BAC} \Longrightarrow \widehat{A_2}=60^o

+ BE là tia phân giác ABC^ABM^=ABC^2\widehat{ABC} \Longrightarrow \widehat{ABM}=\frac{ \widehat{ABC}}{2}

+ ADC^\widehat{ADC} là góc ngoài tại đỉnh D của triangleABDADC^=A1^+ABC^=60o+ABC^triangle ABD \Longrightarrow \widehat{ADC}=\widehat{A_1}+\widehat{ABC}=60^o+ \widehat{ABC}

+Gọi A3^\widehat{A_3} là góc ngoài tại đỉnh A của ABC\triangle ABC.

+ A3^+BAC^=180o\widehat{A_3}+\widehat{BAC}=180^o (Vì kề bù). Hay: A3^+120o=180o\widehat{A_3}+120^o=180^o
A3^=60o=A2^\Longrightarrow \widehat{A_3}=60^o=\widehat{A_2}
AC\Longrightarrow AC là tia phân giác góc ngoài tại đinh A của ABD\triangle ABD

+ABD\triangle ABD có AC là tia phân giác góc ngoài tại đỉnh A và BE là tia phân giác góc B cắt nhau tại E DE\Longrightarrow DE là tia phân giác góc ngoài tại đỉnh D của ABD\triangle ABD.
Hay DE là tia phân giác ADC^D1^=60o+ABC^2=30o+ABC^2\widehat{ADC} \Longrightarrow \widehat{D_1}= \frac{60^o+\widehat{ABC}}{2}=30^o+\frac{\widehat{ABC}}{2}

+ AMB \triangle AMB có: A1^+ABM^+AMB^=180o\widehat{A_1}+\widehat{ABM}+\widehat{AMB}=180^o (tổng 3 góc trong tam giác). Hay: 60o+ABC^2+AMB^=180oAMB^=120oAMB^60^o+\frac{\widehat{ABC}}{2}+\widehat{AMB}=180^o \Longrightarrow \widehat{AMB}=120^o-\widehat{AMB}

+ Ta có: AMB^=M1^=120oAMB^\widehat{AMB}=\widehat{M_1}=120^o-\widehat{AMB} (đối đỉnh)

+ DME \triangle DME có: M1^+D1^+E1^=180o\widehat{M_1}+\widehat{D_1}+ \widehat{E_1}=180^o. (tổng 3 góc trong tam giác). Hay: 120oAMB^+30o+ABC^2+E1^=180o120^o-\widehat{AMB}+30^o+\frac{\widehat{ABC}}{2}+ \widehat{E_1}=180^o
150o+E1^=180o \Longrightarrow 150^o+ \widehat{E_1}=180^o
E1^=30o\Longrightarrow \widehat{E_1}=30^o
 
Top Bottom