Toán hình 7 cực khó (quan hệ giữa 3 cạnh của 1 tam giác)

W

wondergirl97_kute

giai cau c

*) Cho tam giác ABC có BC là cạnh lớn nhất. Vẽ đường cao AH.
a. Vì sao góc B và góc C không thể là góc vuông hoặc góc tù?
b. Chứng minh (cách khác) bất đẳng thức tam giác: BC < AB + AC
c. Chứng minh BC > AB + AC - 2AH

*** Giúp mình nhak, dc câu nào hay câu nấy!!! Thanks nhiều, mai mình nộp rồi (thứ 4) :) :) :)

c, trong tam giac AHB co BH>AB - AH (1)
trong tam giac AHC co HC> AC - CH (2)
Cong (1) va(20 ve thao ve ta duoc
BH+HC > AB+AC - 2AH
\Rightarrow BC>AB+AC-2AH
 
D

doivipboy9x

Một lũ gà! de toi giai cho
a.Vì BC lon nhat =) goc BAC lon nhat. neu B hoac C la goc tu hay vuong thi` B hoac C se la` goc lon nhat. ma theo de bai thi` goc A la goc lon nhat. vi` vay C hoac B ko the la goc Vuong hay Tu.
b. Cau nay chep o trg sgk(?2) trang 61
c. AC-AH<HC(bat dang thuc tam giac) (1)
AB-AH<HB (__________________) (2)
ma HB+HC=BC(3)
tu (1);(2)va (3) =) BC>AB+AC-2AH
neu ham mo m` thi add: ko xinh_kokieu_anhkoyeu97
 
T

thang9139

b.goi H la hinh chieu cua A len BC \Rightarrow AH vuong goc voi BC
\Rightarrow BA lon hon BH va AC lon hon HC(canh huyen lon hon canh goc vuong)
\Rightarrow BA+AC lon hon BH +HC
\LeftrightarrowBA+AC lon hon BC
c . xet tam giac BAH ta co dang thuc trong tam giac:
BH lon hon BA-AH(1)
tuong tu doi voi tam giac CAH ta co:
HC lon hon AC-AH(2)
Tu (1)(2) \Rightarrow BH+HC lon hon BA+AC-2AH

minh viet tuy kho hieu nhung ban ve hinh ra se hieu ngay
Chuc ban dc diem 10 nhe'
 
G

goonlinenot

tam giac ABC

cho tam giac ABC ,diem O nam giua B va C .tren tia doi cua tia OA lay D.goi M,N lan luot latrung diem canh AB,CD.CMR:
MN\leq(AC+BD)/2
 
Last edited by a moderator:
B

beconvaolop

giải dùm bài tóan nỳ zới .Nó khó :
cho tam@-)
@-)

@-)

@-)@-) giác ABC AB<AC. Gọi M là trung đi63m của cạnh BC .Chứng minh góc MAB > góc MAC
Làm đầy đủ:
Lấy E thuộc tia đối tia MA;MA=ME
Xét 2 tam giác ABM và tam giác DCM bằng nhau
MA=ME
góc AMB=gócDMC(đđ)
MB=MC(M là trung điểm BC)
==>tg ABM=tg DCM(c.g.c)
-->AB=CD(cạnh t/ứ);góc MAB=góc MDC(góc t/ứ)
AB<AC-->CD<AC-->góc CAD<góc ADC
Có góc CAD=góc MAC;góc ADC=gócMDC= góc MAB
==>góc MAB>góc MAC
 
Top Bottom