L
langcam.vip


Bài 1:
Cho 2 góc kể nhau AOB và AOC. Biết $\widehat{AOB} = 140^o$ , $\widehat{AOC} = 100^o$ . Tính $\widehat{BOC}$
Bài 2: Cho 2 góc kề nhau AOB và AOC. Biết $\widehat{AOB}=\widehat{AOC}=130^o$ .
a) Tia OA có phải là tia phân giác của $\widehat{BOC}$ không?
b) Gọi tia đổi của tia OA là OM. Chứng minh: Tia OM là tia phân giác của $\widehat{BOC}$
Bài 3: Cho $\widehat{COD}=80^o$ . vẽ tia OE nằm giữa 2 tia OC và OD, sao cho $\widehat{COE}=60^o$ . Vẽ tia OF là tia phân giác của $\widehat{COD}$
a) Tính: $\widehat{EOF}$
b) Chứng minh: Tia OE là tia phân giác của $\widehat{DOF}$
Bài 4: Cho 2 góc kề nhau AOC và BOC. Gọi OM và ON theo thứ tự là các tia phân giác của $\widehat{AOC}$ và $\widehat{BOC}$ . Giả sử: $\widehat{AOB}=130^o$ . Tính $\widehat{MON}$
* Lưu ý: Nếu làm được hết tất cả các bài trên, các bạn sẽ nhận được 20 lần CẢM ƠN từ mình (mình có 20 nick mà
)
Cho 2 góc kể nhau AOB và AOC. Biết $\widehat{AOB} = 140^o$ , $\widehat{AOC} = 100^o$ . Tính $\widehat{BOC}$
Bài 2: Cho 2 góc kề nhau AOB và AOC. Biết $\widehat{AOB}=\widehat{AOC}=130^o$ .
a) Tia OA có phải là tia phân giác của $\widehat{BOC}$ không?
b) Gọi tia đổi của tia OA là OM. Chứng minh: Tia OM là tia phân giác của $\widehat{BOC}$
Bài 3: Cho $\widehat{COD}=80^o$ . vẽ tia OE nằm giữa 2 tia OC và OD, sao cho $\widehat{COE}=60^o$ . Vẽ tia OF là tia phân giác của $\widehat{COD}$
a) Tính: $\widehat{EOF}$
b) Chứng minh: Tia OE là tia phân giác của $\widehat{DOF}$
Bài 4: Cho 2 góc kề nhau AOC và BOC. Gọi OM và ON theo thứ tự là các tia phân giác của $\widehat{AOC}$ và $\widehat{BOC}$ . Giả sử: $\widehat{AOB}=130^o$ . Tính $\widehat{MON}$
* Lưu ý: Nếu làm được hết tất cả các bài trên, các bạn sẽ nhận được 20 lần CẢM ƠN từ mình (mình có 20 nick mà
Last edited by a moderator: