Toán [ Toán hình 5 ] - Hỏi về hình vuông

D

duongtuong123

B

baobadao2512

Xác nhận giùm mình cái

Gọi cạnh của hình vuông thứ nhất là a, cạnh của hình vuông thứ 2 là b(a;b>0)
+) 2 hình vuông có chu vi bằng nhau \Rightarrow $4.a = 4.b$
\Rightarrow $a = b$(giảm mỗi vế đi 4 lần)
\Rightarrow $a.a = b.b$
\Rightarrow diện tích 2 hình vuông bằng nhau
+) 2 hình vuông có diện tích bằng nhau
\Rightarrow $a.a = b.b$
\Rightarrow $a=b$ hoặc $a= -b$(1)
a;b>0(2)
\Rightarrow $a=b$
\Rightarrow$4.a=4.b$
\Rightarrow chu vi 2 hình vuông bằng nhau
("." nghĩa là nhân nha bạn)
 
Top Bottom