toán hình 11

L

lehongduc2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có vài BT hình các bạn giúp với:
1. Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thoi tâm O, biết SA = SC, SB = SD. GỌi M và N lần lượt là trung điểm của AB, CD. CMR SA vuông góc với MN.

2. Cho hình chóp S.ABCD có các cạnh đều = a. Gọi M là trung điểm của SA. Tính góc giữa MP (MBD) và (SAC)

3. CHo tứ diện vuông OABC tại O. GỌi H là hình chiếu của O trên mp (ABC). CMR H là trực tâm tam giác ABC.

4. CHo hình chóp có đáy S.ABCD là hình thoi, SA=SB=SC. CMR (ABCD) vuông góc với (SBD).


5. Cho hình chóp S.ABCD có đáy là HCN, cạnh SA vuông góc với đáy. Gọi. H,K lần lượt là hình chiếu của A lên SB và Sd. CMR : SC vuông góc với (AHK) và (SAC) vuông góc với (AHK)


( có hình minh họa thì càng tốt nhé)
 
B

boon_angel_93

Có vài BT hình các bạn giúp với:




4. CHo hình chóp có đáy S.ABCD là hình thoi, SA=SB=SC. CMR (ABCD) vuông góc với (SBD).





( có hình minh họa thì càng tốt nhé)

không vẽ dc hình
vẽ như bt ý
gọi O là tâm hình thoi .theo bài ra ta có :SO vuông góc với AC (DO [TEX]\delta ABC[/TEX] cân tại A
mà AC vuông góc vs BD->: SO vuông góc vs BD
AC\bigcap_{}^{}BD TRONG MP(ABCD) \RightarrowSO VUÔNG GÓC VS (ABCD)
mặt khác SO thuộc (SBD) \Rightarrow (ABCD) vuông góc với (SBD).
[YOUTUBE]<object width="480" height="385"><param name="movie" value="http://www.youtube.com/v/PJKGcPqUD5c&hl=en_US&fs=1&"></param><param name="allowFullScreen" value="true"></param><param name="allowscriptaccess" value="always"></param><embed src="http://www.youtube.com/v/PJKGcPqUD5c&hl=en_US&fs=1&" type="application/x-shockwave-flash" allowscriptaccess="always" allowfullscreen="true" width="480" height="385"></embed></object>
[/YOUTUBE]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom