Toán hình 10

Uyenlenguyen

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
3
1
1
22
Ninh Thuận

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Ta có : $MP$ là đường trung bình $\Delta ABC \Rightarrow MP//AC$ và $MP=\frac{AC}{2}=AN=NC \Rightarrow \overrightarrow {MP}=\overrightarrow {NC}$
Ta có : $\overrightarrow {AM}+\overrightarrow {BP}+\overrightarrow {CN}=\overrightarrow {MB}+\overrightarrow {BP}+\overrightarrow {CN}=\overrightarrow {MP}+\overrightarrow {CN}=\overrightarrow {NC}+\overrightarrow {CN}=\overrightarrow {0}$
Lại có : $\overrightarrow {OA}+\overrightarrow {OB}+\overrightarrow {OC}=\overrightarrow {OA}+\overrightarrow {AM}+\overrightarrow {OB}+\overrightarrow {BP}+\overrightarrow {OC}+\overrightarrow {CN}=\overrightarrow {OM}+\overrightarrow {OP}+\overrightarrow {ON}$ $(đpcm)$
 

Nguyễn Thị Kiều

Mùa hè Hóa học
Thành viên
31 Tháng năm 2017
43
21
21
Thừa Thiên Huế
Ta có [tex]M[/tex] là trung điểm [tex]AB[/tex]
[tex]=>OM=\dfrac{1}{2}OA+\dfrac {1}{2}OB[/tex][tex](1)[/tex]
Tương tự ta có: [tex]OP=\dfrac{1}{2}OB+\dfrac {1}{2}OC[/tex][tex](2)[/tex]
[tex]ON=\dfrac{1}{2}OC+\dfrac {1}{2}OA[/tex][tex](3)[/tex]
Tư (1), (2) và (3) [tex]=>đpcm[/tex]
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Giải thích giúp e cchỗ này nha vì sao phải cm AM->+BP->+CN->= O-> ko cm nó đc ko ạ
Phải CM nó thì mới suy ra được $\vec{OA} + \vec{OB} + \vec{OC} = \vec{OA} + \vec{AM} + \vec{OB} + \vec{BP} + \vec{OC} + \vec{CN}$ ở dòng dưới
 

Nguyễn Thị Kiều

Mùa hè Hóa học
Thành viên
31 Tháng năm 2017
43
21
21
Thừa Thiên Huế
Ta có
png.latex
là trung điểm
png.latex

png.latex
png.latex

Tương tự ta có:
png.latex
png.latex

png.latex
png.latex

Tư (1), (2) và (3)
png.latex
Bạn thêm dấu vecto vào :')
 
Top Bottom