Hóa 10 Toán hiệu suất

Phạm Trọng Trí

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2018
87
40
61
TP Hồ Chí Minh
Phan Bội Châu

Attachments

  • IMG_20210205_095830.jpg
    IMG_20210205_095830.jpg
    22.3 KB · Đọc: 28

Traitimtrongvang

Học sinh
Thành viên
3 Tháng hai 2021
40
71
41
Phú Thọ
THPT Chuyên Hùng Vương
1) n AlCl3 = 26,7/133,5 = 0,2(mol)
2Al + 3Cl2 --to--> 2AlCl3
n Cl2 = 3/2 nAlCl3 = 0,2.3/2 = 0,3(mol) => mCl2 = 0,3.71 = 21,3(gam)
2)
n Al = 2,7/27 = 0,1 mol
n H2 = 0,336/22,4 = 0,015(mol)
2Al + 6HCl --> 2AlCl3 + 3H2
Theo PTHH : n Al pư = 2/3 n H2 = 0,015.2/3 = 0,01(mol)
Vậy :
Hiệu suất phản ứng : H = (0,01.27)/2,7 .100% = 10%
 

Phạm Trọng Trí

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2018
87
40
61
TP Hồ Chí Minh
Phan Bội Châu
1) n AlCl3 = 26,7/133,5 = 0,2(mol)
2Al + 3Cl2 --to--> 2AlCl3
n Cl2 = 3/2 nAlCl3 = 0,2.3/2 = 0,3(mol) => mCl2 = 0,3.71 = 21,3(gam)
2)
n Al = 2,7/27 = 0,1 mol
n H2 = 0,336/22,4 = 0,015(mol)
2Al + 6HCl --> 2AlCl3 + 3H2
Theo PTHH : n Al pư = 2/3 n H2 = 0,015.2/3 = 0,01(mol)
Vậy :
Hiệu suất phản ứng : H = (0,01.27)/2,7 .100% = 10%
Bạn cho mình hỏi tí bài 2 ấy , vậy là mình không cần dùng gì đến dữ liệu HCL 40% luôn hả ?
 

Traitimtrongvang

Học sinh
Thành viên
3 Tháng hai 2021
40
71
41
Phú Thọ
THPT Chuyên Hùng Vương
Bạn cho mình hỏi tí bài 2 ấy , vậy là mình không cần dùng gì đến dữ liệu HCL 40% luôn hả ?
Nếu muốn trình bày đầy đủ thì bạn tính số mol HCl ra rồi so sánh nHCl > 2n H2 để chứng minh rằng HCl dư thôi.Còn bạn không tính cũng được.
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom