Toán hiệu suất

L

lolem1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: Từ 1kg muối ăn (10,5% tạp chất) điều chế được 1250ml dd HCl 36,5% (d=1,2g/mol). Tính hiệu suất của quá trình?

BÀI 2: Cho 16,8l [TEX]H_2[/TEX] tác dụng với 14,56l [TEX]Cl_2[/TEX] trong điều kiện thích hợp ( H=80%). Sãn phẩm sinh ra hòa tan hết trong 162,04g nước được dd D. Tính C% chất tan trong dd D, các khí đo ở đktc.
 
T

tinhhiep381

BÀI 1: Từ 1kg muối ăn (10,5% tạp chất) điều chế được 1250ml dd HCl 36,5% (d=1,2g/ml). Tính hiệu suất của quá trình?
BÀI 2: Cho 16,8l H_2 tác dụng với 14,56l Cl_2 trong điều kiện thích hợp ( H=80%). Sãn phẩm sinh ra hòa tan hết trong 162,04g nước được dd D. Tính C% chất tan trong dd D, các khí đo ở đktc.

Bài 1
PTHH$ 2NaCl + H_2SO_4 --> Na_2SO_4 + 2HCl$
$m_{ddHCl} = 1250.1,2 = 1500$
$m_{HCl} = 1500.\frac{36.5}{100}=547.5$
$n_{HCl}= 15mol=> n_{NaClpư} = 15 mol$
$m_{hhbandau} = 1000 => m_{NaCl} = 1000- \frac{10.5}{100}.1000= 985$
$n_{NaCl} = 15.3$
$H = \frac{ n_{NaClpư}}{n_{NaCl}}=\frac{15}{15.3}=98%$
BÀI 2
Hướng giải . Bạn tìm số mol H2 , Cl2 so sánh tỉ lệ chất nào dư rồi lấy chất không dư làm gốc rồi từ đó suy ra số mol của HCl rồi nhân cho 80/100 rồi suy ra khối lượng của Hcl đó là chất tan trong dd D
Trong dd D có chât tan và dung dịch ( gồm dung môi là nước và chất tan là HCl )
 
Top Bottom