toán [Hidrocacbon]

L

lords

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng cho câu 19,20 Đun nóng hh X gồm 0,04 mol C2H2 và 0,06 mol H2 với bột Ni xt 1 thời gian thu đc hh khí Y chia Y làm 2 phần = nhau : Phần 1 cho qua bình đựng nước Br2 dư thấy khối lượng bình tăng m gam và còn lại 448 ml hh khí Z (dkc) có tỷ khối so với h2 là 4,5. Phần 2 đem trộn với 1,68 l O2 (dkc) rồi đốt cháy hoàn toàn thấy lượng O2 còn lại là V lít(dkc)
19/ Giá tri của m là
A 0,8 B 0,6 C 0,4 D 0,2
20/ Giá tri V là
A 0,448 B. 0,224 C. 1,456 D. 1,344
giải theo tự luận nha mầy bạn
 
P

phamthimai146

Dùng cho câu 19,20 Đun nóng hh X gồm 0,04 mol C2H2 và 0,06 mol H2 với bột Ni xt 1 thời gian thu đc hh khí Y chia Y làm 2 phần = nhau : Phần 1 cho qua bình đựng nước Br2 dư thấy khối lượng bình tăng m gam và còn lại 448 ml hh khí Z (dkc) có tỷ khối so với h2 là 4,5. Phần 2 đem trộn với 1,68 l O2 (dkc) rồi đốt cháy hoàn toàn thấy lượng O2 còn lại là V lít(dkc)
19/ Giá tri của m là
A 0,8 B 0,6 C 0,4 D 0,2
20/ Giá tri V là
A 0,448 B. 0,224 C. 1,456 D. 1,344
giải theo tự luận nha mầy bạn

Khối lượng X = khối lượng Y = 26*0,04 + 2*0,06 = 1,16
số mol Z = 0,02
Phân tử lượng Z = 2*4,5 = 9
==> khối lượng Z = 0,02*9 = 0,18
khối lượng bình Br2 tăng: m = 1.16/2 - 0,18 = 0,4 ==> câu C

Đốt cháy 1/2 hh Y = đốt cháy 1/2 hh X
C2H2 + 2,5 O2 ---> 2 CO2 + H2O
0,02------0,05
H2 + 0,5 O2 -->
0,03---0,015
Thể tích O2 phản ứng = 22,4*0,065 = 1,456
==> thể tích O2 dư = 1,68 - 1,456 = 0,224 ==> câu B
 
L

lords

cho mình hỏi hỗn hợp Y gồm những chất gì mà phản ứng với oxi chỉ có C2H2 và h2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom