Toán hidrocacbon khó

M

mike3131994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hiđrat hóa 3,36 lít khí C2H2 (điều kiện chuẩn) thu được hỗn hợp A (hiệu suất phản ứng 60%). Cho hỗn hợp A tác dụng với dung dịch Ag2O/NH3 dư thu được m gam chất rắn. Gía trị của m là

A.19,44
B. 33,84
C. 14,4
D. 48,24

Mong các anh chị giải chi tiết dùm em! Em cảm ơn!
 
T

tiendung926

Hidrat hóa 60% còn lại 40 % là dành cho Ag2O xử lý
-> m C2H2 còn lại là 1,56 g -> n = 0,06 mol
-> C2Ag2 = 0,06 mol -> m = 14,4 g
 
M

mike3131994

ban đầu mình cũng làm giống bạn đó.......nhưng ko hỉu sao đáp án lại là câu B. Bạn có thể xem lại dùm mình ko?
 
T

tiendung926

Tối qua chập choạng thế nào mà nhớ nhầm thành cộng H2 ..haizzz..
n C2H2 = 0,15 mol
hiệu suất 60% -> hỗn hợp A gồm 0,09 mol Ch3CHO và C2H2 0,06 mol
-> kết tủa gồm Ag và C2Ag2
-> m = 0,18.108 + 0,06.240 = 33,84 g
 
Top Bottom