toán hidrocacbn khong no

M

mehaudau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bình kín dung tích 8,4 lit chứa 4,96g oxi và 1.3 g hh A gồm anken X và ankin Y.Nhiệt độ bình là 0 độ C,áp suất P1=0,5 atm.Bật tia lửa điện thì A cháy hoàn toàn.Sau pư nhđộ là 136,5 độ C và áp suất P2 tm .Dẫn các chất trong bình sau phản ứng đi qua bình 1 đựng H2SO4đ,sau đó qua bình 2 NAOH dư thì bình 2 tăng 4,18g.Ctpt va P2?
giúp mình nhé
 
H

huong4495

bình kín dung tích 8,4 lit chứa 4,96g oxi và 1.3 g hh A gồm anken X và ankin Y.Nhiệt độ bình là 0 độ C,áp suất P1=0,5 atm.Bật tia lửa điện thì A cháy hoàn toàn.Sau pư nhđộ là 136,5 độ C và áp suất P2 tm .Dẫn các chất trong bình sau phản ứng đi qua bình 1 đựng H2SO4đ,sau đó qua bình 2 NAOH dư thì bình 2 tăng 4,18g.Ctpt va P2?
giúp mình nhé
mới nhìn đề đã không muốn làm rồi@-)@-)
có m tăng bình 2 = m CO2 ==> mol CO2=0.095
mol H20=0.08(dựa vào 1.3g)
khi đốt cháy hỗn hợp ankin và anken thì có ankin=nCO2 - nH20=0.015
áp dụng n=PV/RT để tính số mol hỗn hợp ban đầu có n=0.1875
=> mol Anken=0.0175
giả sử hỗn hợp đầu có 0.0175 mol CnH2n
0.015 mol CmH2m-2
có 0.0175n +0.015m=0.095 <=>7n+6m=38 ;mặt khác Ctb=2.9
từ đó tìm được C2H4 và C4H6
số mol hỗn hợp sau gồm 0.02 mol O2 dư (pt cháy) + 0.095 mol CO2 + 0.08 mol H20= 0.195 mol
lại áp dụng pt trạng thái P=nRt/V=0.7795 atm
 
N

ngobaochauvodich

Nung nóng (xt Ni) hh X gồm 0,12 mol C2H2 và 0,18 mol H2 thu được hh Y.Cho Y qua dd Br2 dư thu được hh khí Z.Đốt cháy hết Z,cho sản phẩm cháy qua bình dd Ca(OH)2 dư thu được 12g kết tủa, đồng thời bình dd tăng lên 8,8g.Độ tăng khối lượng của bình dd brom là
A.1,84g B.1,64g C.1,32g D.1,74g
 
Top Bottom