Toán 7 toán hè 7 của Lân

Bùi Hoàng Lân

Học sinh
Thành viên
21 Tháng năm 2017
12
3
21
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/tex] ( b,d khác 0) Chứng minh :
a. [tex]\frac{5a+3b}{5a-3b}=\frac{5c+3d}{5c-3d}[/tex]
b. [tex]\frac{a^2+b^2}{b^2+d^2}[/tex]=[tex]\frac{a^2+c^2}{b^2+d^2}=\frac{ac}{bd}[/tex]
c[tex]\frac{7a^2+3ab}{11a^2+8b^2}=\frac{7c^+3cd}{11c^2-8d^2}[/tex]
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
24
Hà Nội
THPT Yên Hòa
a) => [tex]\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{5a}{5c}=\frac{3b}{3d}=\frac{5a-3b}{5c-3d}=\frac{5a+3b}{5c+3d}[/tex]
=>đpcm
b)Bạn xem lại đề nhé
c)có [tex]c^{+}[/tex] hả bạn
 
Top Bottom