toán hay mà khó

M

misalove0912

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Gọi x1,x2 là nghiệm của pt:
x^2-mx-1/m^2=0 (m khác o)
Tìm giá trị nhỏ nhất của A=x1^4+x2^4

Câu 2:
Một công nhân dự kiến hoàn thành một công viêc trong một thời gian quy địng vs năng suất 12 sản phẩm trong 1 giờ.Sau khi làm xong một nửa công việc người đó tăng năng suất,mỗi giờ làm đc 15 sản phẩm.Nhờ vậy công việc hoàn thánh sớm hơn dự định 1 giờ
Tính số sản phẩm mà người công nhân đó phải làm .
 
C

cuphuc13

Câu 1:
Gọi x1,x2 là nghiệm của pt:
[tex]x^2-mx-1/m^2=0 [/tex](m khác o)
Tìm giá trị nhỏ nhất của [tex]A=x1^4+x2^4[/tex]

[tex]x1^4 + x2^4 = (x1^2 + x2^2)^2 - 2x1^2x2^2 = [(x1 + x2)^2- 2x1x2]^2 - 2x1^2 .x2 ^2 [/tex]
Viet thôi !!!![tex](m^2 + 2/m^2)^2 + 2/m^4 = m^4 + 4 + 2/m^4 + 2/m^4 = m^4 + 4/m^4 + 4[/tex]
Vì [tex]m^4 + 4/m^4 >= 4 [/tex]
[tex]==> A >= 8 ==> min = 8 [/tex]
 
B

baby_1995

mình cũng chưa làm đc bài 2.bạn làm cho mình xem coi.ok
mình giải được chứ?
gọi x là số sản phẩm mà người công nhân đó phải làm .
theo đề ta có:
[tex]\frac{x}{12} - \frac{x}{2.12} - \frac{x}{2.15} = 1[/tex]
giải ra được x = 120 (cái kết quả mình ko chắc nhưng cách giải là vậy)
vậy ..........................................................
 
Top Bottom