Hóa 12 Toán H2SO4 đặc nóng

Nguyễn đức thái hà

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2018
26
4
21
23
Khánh Hòa
Hoàng văn thụ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dạ theo như bản chất pứ thì đầu tiên sẽ diễn ra quá trình fe—-)fe3+ và sau đó nếu fe còn dư sẽ tiếp tục phản ứng thành fe3+——)fe2+. Dạ,theo như bài trong hình thì ta có số ne trao đổi là 0,3 mol ạ. Và nếu theo như cách giả định trong hình thì ne(ở fe2+)=0,24 và ne(ở fe3+)=0,36. Nếu vậy quá trình bị hao hụt ne ạ? Nhưng em thấy quá trình nó diễn ra fe—-)fe3+ Thì ở tại thời điểm này h2so4 đ,n cx hết,thì quá trình necho=nenhan=0,3 rồi.sau đó nó tiếp tục pứ với fe thì thật sự em cảm giác ne không đổi chứ ạ? Mong mọi người giải thích giúp em ạ! Em thật sự không hiểu luôn ạ?
 

Attachments

  • 2C33931E-FD57-4858-8F1D-AF99E7E5F09E.jpeg
    2C33931E-FD57-4858-8F1D-AF99E7E5F09E.jpeg
    84.4 KB · Đọc: 65

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Dạ theo như bản chất pứ thì đầu tiên sẽ diễn ra quá trình fe—-)fe3+ và sau đó nếu fe còn dư sẽ tiếp tục phản ứng thành fe3+——)fe2+. Dạ,theo như bài trong hình thì ta có số ne trao đổi là 0,3 mol ạ. Và nếu theo như cách giả định trong hình thì ne(ở fe2+)=0,24 và ne(ở fe3+)=0,36. Nếu vậy quá trình bị hao hụt ne ạ? Nhưng em thấy quá trình nó diễn ra fe—-)fe3+ Thì ở tại thời điểm này h2so4 đ,n cx hết,thì quá trình necho=nenhan=0,3 rồi.sau đó nó tiếp tục pứ với fe thì thật sự em cảm giác ne không đổi chứ ạ? Mong mọi người giải thích giúp em ạ! Em thật sự không hiểu luôn ạ?
2Fe+6H2SO4 ---->Fe2(SO4)3+3SO2+6H2O
0,1---0,3---------------0,05
Fe+Fe2(SO4)3=3FeSO4
0,02---0,02--------0,06
--->Đáp án A
 
Top Bottom