Toán-giải phương trình- lớp 11

N

nganltt_lc

Giải pt sau:
[tex]64x^6-112x^4+56x^2-7=2\sqrt{1-x^2}[/tex]
thanks, càng nhanh càng tốt

latex.php

latex.php

latex.php

latex.php

latex.php

latex.php

latex.php

[tex]\Leftrightarrow (x^2-1) \left< (x^2-1)[64(x^2-1)+80]+24\right> +1=2\sqrt{1-x^2}[\tex] [/COLOR][/SIZE][/FONT] [FONT=Comic Sans MS][SIZE=4][COLOR=black]Đặt [IMG]http://diendan.hocmai.vn/latex.php?x^2-1=y [/IMG];y \leq 0 [/COLOR][/SIZE][/FONT] [FONT=Comic Sans MS][SIZE=4][COLOR=black]Phương trình đã cho có dạng :[/COLOR][/SIZE][/FONT] [FONT=Comic Sans MS][SIZE=4][COLOR=black][IMG]http://diendan.hocmai.vn/latex.php?y[y(64y+80)+24]+1=2\sqrt{-y}[/IMG][/COLOR][/SIZE][/FONT] [FONT=Comic Sans MS][SIZE=4][COLOR=black][IMG]http://diendan.hocmai.vn/latex.php?\Leftrightarrow 64y^3+80y^2+24y+1=2\sqrt{-y}[/IMG][/COLOR][/SIZE][/FONT] [FONT=Comic Sans MS][SIZE=4][COLOR=black]p/s :Hic ! mọi người giải tiếp đi ạ.Làm đến đây rồi bình phương nhưng mình nhìn thấy nản quá.[/COLOR][/SIZE][/FONT][FONT=Verdana][SIZE=2] [/SIZE][/FONT][/COLOR][/SIZE][/FONT][/tex]
 
Last edited by a moderator:
P

pengok_hp96

sxa sua làm tiếp đi tui đang thấy hay mà nhưng tui vẫn chưa hiểu một chỗ đó là dấu suy ra thứ 4 đó từ chỗ đó chả hiểu j cả làm ơn chỉ rõ hơn
 
Q

quan_96

latex.php

latex.php

latex.php

latex.php

latex.php

latex.php

latex.php

[tex]\Leftrightarrow (x^2-1) \left< (x^2-1)[64(x^2-1)+80]+24\right> +1=2\sqrt{1-x^2}[\tex] [/COLOR][/SIZE][/FONT] [FONT=Comic Sans MS][SIZE=4][COLOR=black]Đặt [IMG]http://diendan.hocmai.vn/latex.php?x^2-1=y [/IMG];y \leq 0 [/COLOR][/SIZE][/FONT] [FONT=Comic Sans MS][SIZE=4][COLOR=black]Phương trình đã cho có dạng :[/COLOR][/SIZE][/FONT] [FONT=Comic Sans MS][SIZE=4][COLOR=black][IMG]http://diendan.hocmai.vn/latex.php?y[y(64y+80)+24]+1=2\sqrt{-y}[/IMG][/COLOR][/SIZE][/FONT] [FONT=Comic Sans MS][SIZE=4][COLOR=black][IMG]http://diendan.hocmai.vn/latex.php?\Leftrightarrow 64y^3+80y^2+24y+1=2\sqrt{-y}[/IMG][/COLOR][/SIZE][/FONT] [FONT=Comic Sans MS][SIZE=4][COLOR=black]p/s :Hic ! mọi người giải tiếp đi ạ.Làm đến đây rồi bình phương nhưng mình nhìn thấy nản quá.[/COLOR][/SIZE][/FONT][FONT=Verdana][SIZE=2] [/SIZE][/FONT][/COLOR][/SIZE][/FONT][/QUOTE] Bạn làm cho rõ đi poát lên cho mọi người cùng thảo luận .......................:)&gt;-[/tex]
 
S

shinichi_kudo3395

Giải pt sau:
[tex]64x^6-112x^4+56x^2-7=2\sqrt{1-x^2}[/tex]
thanks, càng nhanh càng tốt
Bạn đặt x=(cosx) (đk)
pt trở thành [TEX]64(cosx)^6-112(cosx)^4+56(cosx)^2-7=2\sqrt{1-(cosx)^2}[/TEX]
<=>[TEX]64(cosx)^7-112(cosx)^5+56(cosx)^3-7cosx=sin2x[/TEX] (nhân 2 vế cho cosx)
<=>....<=>[TEX]cos7x=sin2x[/TEX]<=> ...Tới đấy ok
Có thể có gì sai sót nhưng ý tưởng là vậy đấy
 
Top Bottom