Toán este

  • Thread starter changtraithang12_anhxtanh
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 3,078

C

changtraithang12_anhxtanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình vs:
Cho 35,2g 1 este đơn chức tác dụng hết với 150ml dd NaOH 4M thu được dd Y.Làm bay hơi dd Y thu được 46,4g rắn khan.CT X?
Thanks!:khi (139)::khi (139)::khi (139)::khi (139)::khi (139)::khi (139)::khi (139)::khi (139)::khi (139):
:khi (139):
 
L

lovekudoshinichi

Cho 35,2g 1 este đơn chức tác dụng hết với 150ml dd NaOH 4M thu được dd Y.Làm bay hơi dd Y thu được

ban oi bai nay ko co dap an a?
doi voi dang bai nay muoi khan la NaOH va muoi chua Na nen sd btkl tim dk m cua ancol.sau do chia m cho M tim dk 1 pt theo R va R' .Tu dap an de thu la ok
 
M

miducc

Bt khối lượng
--> m RCOOR1 +m NaOH = m chất rắn + m R1OH
--> m R1OH=12,8g

-->[TEX]\frac{35,2}{R+44+R1}=\frac{12,8}{R1 +17}[/TEX]

==>12,8R=22,4 R1 + 35,2

R=29 => R1=15

Vậy C2H5COOCH3
 
Top Bottom