Hóa 12 toán este đa chức

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
76
Bạc Liêu
Ba tri
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 6: Este X mạch hở. Cho m gam X phản ứng vừa đủ với dung dịch NAOH 1M, thu được ancol Y và 26,16 gam hỗn hợp Q gồm 2 muối (số nguyên tử C trong mỗi muối đều nhỏ hơn 4). Đốt cháy hoàn toàn toàn lượng ancol trên, tạo ra 0,36 mol CO2 và 0,48 mol H2O, Giá trị của m là bao nhiêu??????
Nhờ mn giải hộ mình !!!!!!!!
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Xét ancol có: nC/nH = 3/8
-> Ancol có công thức C3H8Ox (x chỉ có thể bằng 2 hoặc 3)
n(ancol) = 0,12
Gọi hh muối là RCOONa (a mol) và R'COONa (b mol) (G/s a >= b)
m(muối) = R.a + R'.b + 67.(a + b) = 26,16
G/s x = 2 -> a = b = 0,12 -> R + R' = 84
-> C3H5 và C3H7
G/s x = 3 -> 0,5a = b = 0,12 -> 0,24.R + 0,12.R' = 2,04 -> 2R + R' = 17
-> H và CH3
-> X có thể là (C3H5COO)(C3H7COO)C3H6 hoặc (HCOO)2(CH3COO)C3H5
 
Top Bottom