Toán dzui đây

B

baby_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bà đi chợ bán trứng lần đầu bà bán 1 phần 2 số trứng và nửa quả.Lần 2 bà bán 1 phần 2 số trứng còn lại và nửa quả.Lần 3 bà bán 1 nửa số trứng còn lại và nửa quả thì hết .Hòi bà bán trứng đem ra chợ bao nhiêu trứng
 
H

hinhacon_ha

hay phết mình chưa thấy ai bảo bán cho cháu nửa quả trứng cả. thế bán xong nửa quả còn lại để bằng cách nào??????
 
B

baby_12

Đề này do thầy mình cho trong sách đó , bởi dzậy mới gọi là đố mà bn
 
T

trang14

Một bà đi chợ bán trứng lần đầu bà bán 1 phần 2 số trứng và nửa quả.Lần 2 bà bán 1 phần 2 số trứng còn lại và nửa quả.Lần 3 bà bán 1 nửa số trứng còn lại và nửa quả thì hết .Hòi bà bán trứng đem ra chợ bao nhiêu trứng

Gọi số trứng ban đầu là x ( quả )
số trứng đã bán lần 1 là: 0,5(x+1)
số trứng còn lại sau lần 1 là: x-0,5(x+1) = 0,5x-0,5 = 0,5(x-1)
\Rightarrow số trứng đã bán lần 2 là: 0,5.0,5.(x-1)+0,5 = 0,25 (x+1)
số trứng còn lại sau lần 2 là: 0,5(x-1) - 0,25(x+1) = 0,25x-0,75
\Rightarrow số trứng đã bán lần 3 là: 0,5.(0,25x-0,75)+0,5 = 0,25x-0,75
\Rightarrow x=7
vậy số trứng ban đầu là 7 quả

chắc đây là trứng luộc nên mới bán nửa quả ;)) ;)) ;))
 
B

brandnewworld

Đã sữa!

Một bà đi chợ bán trứng lần đầu bà bán 1 phần 2 số trứng và nửa quả.Lần 2 bà bán 1 phần 2 số trứng còn lại và nửa quả.Lần 3 bà bán 1 nửa số trứng còn lại và nửa quả thì hết .Hòi bà bán trứng đem ra chợ bao nhiêu trứng

Trong Nâng cao và Phát triển Toán 8 tập II có một bài tương tự như vậy!
Gọi x là số trứng của bạ cụ đem bán (x>0, x nguyên):
Số trứng còn lại sao lần bán thứ I: [TEX]x-(\frac{x}{2}+\frac{1}{2})=\frac{x-1}{2}.[/TEX]
Số trứng còn lại sao lần bán thứ II:[TEX]\frac{x-1}{2}-(\frac{x-1}{4}+\frac{1}{2})=\frac{x-3}{4}[/TEX]
Số trứng còn lại sao lần bán thứ III:[TEX]\frac{x-3}{4}-(\frac{x-3}{8}+\frac{1}{2})=0.[/TEX] Giải pt dc x=7 (nhận)
 
Last edited by a moderator:
H

hinhacon_ha

thế thì tại sao bạn bandnewworld làm sai a`. coi thử lại đi band.. ơi
 
Top Bottom