Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho tam giác ABC vuông tại A, điểm I thuộc AC, vẽ đường tròn đường kính IC cắt BC tại E; BI tại D . CMR
a. Tứ giác ABCD nội tiếp
b. I là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ADE
c. 3 điểm AB, CD, EC đồng qui
2. Cho hình vuông ABCD lấy M thuộc BC, N thuộc CD sao góc MAN = 45 độ. Kẻ AM và AN cắt BD tại P và Q. Gọi H là giao điểm MQ và NP. CM
a. Tứ giác ABMQ nội tiếp
b. Tam giác AQM vuông cân
c. AH vuông góc MN
d. Diện tích tam giác APQ = Diện tích tứ giác MNQP
3. Cho (O) nội tiếp tam giác ABC vuông tại A tiếp xúc với AB, BC tại D và E kẻ CF vuông góc OA. CM
a.Tam giác ACF cân
b. Tứ giác BDOE và COED nội tiếp
c. 3 điểm D, E, F thẳng hàng
a. Tứ giác ABCD nội tiếp
b. I là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ADE
c. 3 điểm AB, CD, EC đồng qui
2. Cho hình vuông ABCD lấy M thuộc BC, N thuộc CD sao góc MAN = 45 độ. Kẻ AM và AN cắt BD tại P và Q. Gọi H là giao điểm MQ và NP. CM
a. Tứ giác ABMQ nội tiếp
b. Tam giác AQM vuông cân
c. AH vuông góc MN
d. Diện tích tam giác APQ = Diện tích tứ giác MNQP
3. Cho (O) nội tiếp tam giác ABC vuông tại A tiếp xúc với AB, BC tại D và E kẻ CF vuông góc OA. CM
a.Tam giác ACF cân
b. Tứ giác BDOE và COED nội tiếp
c. 3 điểm D, E, F thẳng hàng