Hóa 8 Toán dư

mosogourmet

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2018
171
107
71
18
Điện Biên
trung học cơ sở

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
đốt cháy 2,4g Mg trong 2.24l khí oxi ở điều kiện tiêu chuẩn
a)chất nào còn dư sao phản ứng
b)tính khối lượng MgO
a)gọi n là số mol của O
2Mg + O2 -> 2MgO
2n----->n-------->2n
<=> [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]nMg= nO2
nMg= 2,4 : 24= 0,1 mol => nO2 phản ứng = 0,05 mol
nO2=2,24:22,4=0,1
=> O2 dư
b)Ta có
nMgO=nMg=0,1 mol
=> mMgO= 40.0,1= 4(g)
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

mosogourmet

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2018
171
107
71
18
Điện Biên
trung học cơ sở
a)gọi n là số mol của O
2Mg + O2 -> 2MgO
2n----->n-------->2n
<=> [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]nMg= nO2
nMg= 2,4 : 24= 0,1 mol => nO2 phản ứng = 0,05 mol
nO2=2,24:22,4=0,1
=> O2 dư
b)Ta có
nMgO=nMg=0,1 mol
=> mMgO= 40.0,1= 4(g)
cho mình hỏi là tại sao nMgO lại bằng nMg
 

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
a)gọi n là số mol của O
2Mg + O2 -> 2MgO
2n----->n-------->2n
<=> [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]nMg= nO2
nMg= 2,4 : 24= 0,1 mol => nO2 phản ứng = 0,05 mol
nO2=2,24:22,4=0,1
=> O2 dư
b)Ta có
nMgO=nMg=0,1 mol
=> mMgO= 40.0,1= 4(g)
mình viết lại bn xem nha
gọi số mol O2 là n
2Mg + O2 -> 2MgO
2n----->n-------->2n
Vì lượng Mg phản ứng là 2n và lượng MgO tạo thành cũng là 2n nên nMg=nMgO
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
a)gọi n là số mol của O
2Mg + O2 -> 2MgO
2n----->n-------->2n
<=> [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]nMg= nO2
nMg= 2,4 : 24= 0,1 mol => nO2 phản ứng = 0,05 mol
nO2=2,24:22,4=0,1
=> O2 dư
b)Ta có
nMgO=nMg=0,1 mol
=> mMgO= 40.0,1= 4(g)
So sánh dài dòng quá @@
đốt cháy 2,4g Mg trong 2.24l khí oxi ở điều kiện tiêu chuẩn
a)chất nào còn dư sao phản ứng
b)tính khối lượng MgO
2Mg + O2 -> to 2MgO
nO2 = 2,24 / 22,4 = 0,1 mol
nMg = 2,4 / 24 = 0,1 mol
So sánh :
[tex] \frac{n_{Mg}}{2} = \frac{0,1}{2} < \frac{n_{O_2}}{1}=\frac{0,1}{1}[/tex]
=> O2 dư
=> Tính mol theo Mg
=>... Như @NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM
 
Top Bottom