Phương trình phản ứng: [tex]Mg+2HCl\rightarrow MgCl_2+H_2[/tex]
Ta thấy:[tex]n_{Mg}=0,2<\frac{n_{HCl}}{2}=0,25\Rightarrow HCl dư[/tex]
[tex]n_{MgCl_2}=0,2(mol);n_{HCl}=0,1(mol)[/tex]
Không cho khối lượng dung dịch sao tính bạn...
Phương trình phản ứng: [tex]Mg+2HCl\rightarrow MgCl_2+H_2[/tex]
Ta thấy:[tex]n_{Mg}=0,2<\frac{n_{HCl}}{2}=0,25\Rightarrow HCl dư[/tex]
[tex]n_{MgCl_2}=0,2(mol);n_{HCl}=0,1(mol)[/tex]
Không cho khối lượng dung dịch sao tính bạn...
PTHH: Mg + 2 HCl -> MgCl2 + H2
nHCl=0,5(mol)
nMg=0,2(mol)
Ta có: 0,2/1 < 0,5/2
-> HCl dư, Mg hết, tính theo nMg
nMgCl2=nMg=0,2
->mMgCl2=19(g)
nHCl(dư)=0,5 -2.0,2=0,1(mol)
->mHCl(dư)=3,65(g)
Em có khối lượng riêng dHCl.
->mddHCl=d.VddHCl (g)
mddsau= mddHCl + mMg - mH2
Sau đó tính C% theo CT:
C%=(mct/mdd).100%