toán đốt cháy hdrocacbon

I

imymemine

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm axetilen, etilen, và hidrocacbon A cháy hoàn toàn thu được CO2 và H2O theo tỉ lệ mol 1:1. Dẫn X đi qua bình đựng brom dư thấy khối lượng bình tăng lên 0,82g, khí thoát ra khỏi bình đem đốt chaý hoàn toàn thu được 1,32g CO2 và 0,72g H2O. % V của A trong X là :
A. 33,33 B: 25 C: 50 D:75

giúp mình nha :)
 
H

hocmai.toanhoc

Hỗn hợp X gồm axetilen, etilen, và hidrocacbon A cháy hoàn toàn thu được CO2 và H2O theo tỉ lệ mol 1:1. Dẫn X đi qua bình đựng brom dư thấy khối lượng bình tăng lên 0,82g, khí thoát ra khỏi bình đem đốt chaý hoàn toàn thu được 1,32g CO2 và 0,72g H2O. % V của A trong X là :
A. 33,33 B: 25 C: 50 D:75

giúp mình nha :)

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Đốt cháy hỗn hợp X có [TEX]n_{CO_2}:n_{H_2O}=1:1 \Rightarrow A : Ankan[/TEX]
- [TEX]n_{CO_2}=\frac{1,32}{44}=0,03; n_{H_2O}=\frac{0,72}{18}=0,04\Rightarrow C_3H_8[/TEX]
Vậy là ta có 3 phương trình 3 ẩn: Gọi a, b, c lần lượt là số mol của axetilen, etilen, propan
[TEX]2a+2b+3c=a+2b+4c; 26a+28b=0,82; c=0,04-0,03=0,01\Rightarrow a=c=0,01; b=0,02[/TEX]
Vậy [TEX]%A=25%[/TEX]
 
Top Bottom