Toán 6 Toán đố

Xuân Hải Trần

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng bảy 2021
1,235
5,408
491
Hà Nội
Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry!!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh chị giúp em bài này với ạ. :MIM26:MIM26:MIM26
Bài 1.
Trên bảng ghi các số tự nhiên từ 1 đến 100. Bạn An thực hiện trò chơi như sau: Mỗi
lần xoá hai số a, b bất kỳ trên bảng (a > b) và thay vào đó là số có dạng a b . Bạn An
thực hiện liên tiếp như vậy đến khi trên bảng còn lại một số. Hỏi số đó là số nào? Vì
sao?
Em cảm ơn ạ :MIM46
 

iwasyourfriend

Học sinh gương mẫu
Thành viên
2 Tháng mười 2021
788
2,754
301
...
Long An
Em tham khảo cách làm này nha:
Ta làm như sau: Xóa hai số là 1 và 2 ta được số 1^2
Xóa hai số 1^2 và 3 ta được số 1^3(vì 1^2 = 1)
Xóa hai số 1^3 và 4 ta được số 1^4(vì 1^3 = 1)
Cứ thực hiện như vậy đến khi ta xóa hai số 1^99 và 100 ta được số 1^100 = 1 là số cuối cùng trên bảng.
Đáp án: 1
Bài này em không chắc lắm nên chị @vangiang124 xem lại hộ em ạ. Em cảm ơn chị nhiều.
 

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
23
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Anh chị giúp em bài này với ạ. :MIM26:MIM26:MIM26
Bài 1.
Trên bảng ghi các số tự nhiên từ 1 đến 100. Bạn An thực hiện trò chơi như sau: Mỗi
lần xoá hai số a, b bất kỳ trên bảng (a > b) và thay vào đó là số có dạng a b . Bạn An
thực hiện liên tiếp như vậy đến khi trên bảng còn lại một số. Hỏi số đó là số nào? Vì
sao?
Em cảm ơn ạ :MIM46
Em tham khảo cách làm này nha:
Ta làm như sau: Xóa hai số là 1 và 2 ta được số 1^2
Xóa hai số 1^2 và 3 ta được số 1^3(vì 1^2 = 1)
Xóa hai số 1^3 và 4 ta được số 1^4(vì 1^3 = 1)
Cứ thực hiện như vậy đến khi ta xóa hai số 1^99 và 100 ta được số 1^100 = 1 là số cuối cùng trên bảng.
Đáp án: 1
Bài này em không chắc lắm nên chị @vangiang124 xem lại hộ em ạ. Em cảm ơn chị nhiều.
Chị chưa hiểu đề lắm, thay vào đó số có dạng a b là sao nhờ, ghép 2 số a,b lại thành ab á hả em
 
Top Bottom