Toán 6 Toán đố

Xuân Hải Trần

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng bảy 2021
1,235
5,408
491
Hà Nội
Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry!!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh chị giúp em bài này với ạ. Em đang hơi gấp ạ. Em cảm ơn ạ
Bài 1 : Người ta cần 4 phút để cưa 1 khúc gỗ thành 2 phần. Biết rằng thời gian mỗi lần cưa gỗ là như nhau, hỏi cần bao nhiêu phút để cưa khúc gỗ đó thành 3 phần?
Bài 2 Dựa vào quy luật số dưới đây, tìm số thứ 5 trong dãy: 1, 8, 27, 64, __
Bài 3 Ngày mai là thứ sáu. Hỏi 84 ngày trước là thứ mấy?
Bài 4 100 học sinh đi tham quan với trường bằng xe khách. Hỏi cần ít nhất bao nhiêu xe để chở hết số học sinh đó biết rằng mỗi xe được chở không quá 23 học sinh
Em cảm ơn ạ
 
  • Like
Reactions: Vinhtrong2601

Vinhtrong2601

Học sinh gương mẫu
Thành viên
4 Tháng bảy 2021
1,211
5,487
491
17
Long An
Trường THCS Thị Trấn Đông Thành
Câu 1: chỉ cần 8 phút thui vì cưa ra 3 phần cần 2 nhát
Câu 2: 125, vì dãy theo quy luật, lập phương của các số tự nhiên liên tiếp. 1^3 = 1, 2^3 = 8, 3^3= 27, 4^3= 64, 5^3= 125
Câu 3: 84 ngày là đúng 12 tuần ==> 84 ngày trước là thứ 6
Câu 4: 5 xe vì 100: 23 = 4 (dư 8). Mà nếu chỉ có 4 xe thì 8 đứa còn lại đi bằng cái gì, phải thêm 1 xe nữa.
 
Top Bottom