Hóa 12 Toán đồ thị khó

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Các bạn giải giúp mình câu 66 vớiView attachment 56368
*khối lượng kết tủa tăng nhanh liên tục khi thêm Ba(OH)2 cho đến khi n = 0,3: khối lượng kết tủa tăng nhưng ít hơn => tại n = 0,3; Al(OH)3 cực đại, $SO_4^{2-}$ dư => mol BaSO4 tính theo n
$Ba^{2+} + SO_4^{2-} => BaSO_4$
$Al^{3+} + 3OH^- => Al(OH)_3 $
n$Al^{3+}$ = n$OH^-$/3 => 2a = 0,6/3 => a
* Khi n = 0,55 trở đi, tăng n thì m vẫn không thay đổi => Al(OH)3 đã tan hết, chỉ còn kết tủa BaSO4 và $SO_4^{2-}$ hết
=> tại n = 0,55 pu $Ba^{2+} + SO_4^{2-} => BaSO_4$ vừa đủ
=> n$SO_4^{2-}$ = n$Ba^{2+}$ => 3a + b = 0,55 => b
=> tỉ lệ a : b
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

kane1771999

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2018
68
25
26
Hải Phòng
tự do
*khối lượng kết tủa tăng nhanh liên tục khi thêm Ba(OH)2 cho đến khi n = 0,3: khối lượng kết tủa tăng nhưng ít hơn => tại n = 0,3; Al(OH)3 cực đại, $SO_4^{2-}$ dư => mol BaSO4 tính theo n
$Ba^{2+} + SO_4^{2-} => BaSO_4$
$Al^{3+} + 3OH^- => Al(OH)_3 $
n$Al^{3+}$ = n$OH^-$/3 => 2a = 0,6/3 => a
* Khi n = 0,55 trở đi, tăng n thì m vẫn không thay đổi => Al(OH)3 đã tan hết, chỉ còn kết tủa BaSO4 và $SO_4^{2-}$ hết
=> tại n = 0,55 pu $Ba^{2+} + SO_4^{2-} => BaSO_4$ vừa đủ
=> n$SO_4^{2-}$ = n$Ba^{2+}$ => 3a + b = 0,55 => b
=> tỉ lệ a : b
Thank bạn nha
 
Top Bottom