Hóa 10 Toán điều chế khí clo

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 6,32 gam KMnO4 tác dụng hết với dd HCl dư, toàn bộ khí sinh ra hấp thụ hết bởi 56 gam dd KOH 25% ở nhiệt độ thường. Tính nồng độ % của các chất trong dung dịch sau phản ứng.
Giúp em câu này với ạ @Isla Chemistry @Tâm Hoàng
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
2KMnO4 + 16HCl -> 2KCl + 2MnCl2 + 5Cl2 + 8H2O
----0,04---------------------------------------------------0,1--------------
nKOH = 0,25
Cl2 + 2KOH -> KCl + KClO + H2O
0,1-------0,2-------0,1------0,1------------
Dung dịch sau phản ứng gồm KCl (0,1) ; KClO (0,1) và KOH dư (0,05)
 
  • Like
Reactions: minhloveftu

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Bảo toàn e: 5.nMn+7 = 2.nCl2 => nCl2 = 5.nMn+7/2 = 5.nKMnO4/2 = 0,1 mol
Cl2 + 2KOH ----> KCl + KClO + H2O
0,1---->0,2--------->0,1---->0,1 (mol)
Dung dịch sau pứ gồm: KCl: 0,1 mol; KClO: 0,1 mol; KOH dư: 0,25 - 0,2 = 0,05 mol
m dd = mCl2 + mdd KOH = 0,1.71 + 56 =63,1
C% KCl = 74,5.0,1.100/63,1 =
C% KClO = 0,190,5.0,1.100/63,1 =
C% KOH dư = 0,05.56.100/63,1 =
 
Top Bottom