toán dien phan

P

phananh161095

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điện phân 400g dung dịch CuSO4 8% cho đến khi khối lượng dung dịch giảm 20,5g.Tính nồng độ hợp chất có trong dung dịch khi dừng điện phân...
Mình tính ra gần đúng thoy az là 5,16...đáp án thầy là 5,18.mình hoang mang hk bik cách làm mình đung hk nữa..Các bạn giúp mình nhé:D
 
S

socviolet

điện phân 400g dung dịch CuSO4 8% cho đến khi khối lượng dung dịch giảm 20,5g.Tính nồng độ hợp chất có trong dung dịch khi dừng điện phân...
Mình tính ra gần đúng thoy az là 5,16...đáp án thầy là 5,18.mình hoang mang hk bik cách làm mình đung hk nữa..Các bạn giúp mình nhé
Mình cũng làm ra 5,16 :|. Cách làm như sau:
$n_{CuSO_4}=0,2$
- Nếu CuSO4 bị đp hoàn toàn:
2CuSO4 + 2H2O ---> 2Cu + 2H2SO4 + O2
0,2------------------------>0,2----->0,2------->0,1mol
=> m dd giảm = mCu + mO2 = 0,2.64 + 0,1.32 = 16 < 20,5
=> Nước bị đp. Vậy CuSO4 bị đp hết và sau pư trong dd còn H2SO4: 0,2mol => C% = 5,16
Chả lẽ sai :-?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom