Toán điện phân thầy Ngọc

P

phananh161095

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 23: Điện phân dung dịch AgNO3 một thời gian thu được dung dịch A và 0,672 lit khí ở anot ( ở đktc) Cho 5,32 gam Fe vào dung dịch A thu được V lit khí không màu hóa nâu ngoài không khí ( ở đktc) dung dịch B (chỉ chứa một muối) chất rắn C (chỉ chứa một kim loại). Hiệu suất của quá trình điện phân và giá trị V là: A. 25% và 0,672 lit B. 20% và 0,336 lit C. 80% và 0,336 lit D. 85% và 8,96 lit
Mình ra đáp số khác là 54.5% và 0.672l
 
T

thaoteen21

nhóm 5

Khí ở anot là oxi
AgNO3 + H2O ----> Ag + HNO3 + 1/2O2
0,06 <---------------0,06<--0,06<-----0,03
sau khi điện phân có HNO3
Fe + 4HNO3 ------> Fe(NO3)3 + NO + 2H2O
0,015<--0,06----------------------->0,015
Fe + 2Ag(+) ----> Fe(2+) + 2Ag
0,08->0,16-------->0,08
Fe(2+) + Ag(+) ----> Fe(3+) + Ag
0,08 --->0,08
=> V = 0,015.22,4 = 0,336
Hiệu suất tính theo Ag
H = $\dfrac{0,06.100}{0,06+0,16+0,08}$= 20%
Vậy chọn : B. 20% và 0.336 lít

_________________________________________
nhóm 5@@@
@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
bài này trong đề thi thử đại học---> có đáp án trắc no ^^

___________________________________________________
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom