toán điện phân cơ bản

N

ngocbangngoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân 200ml dung dịch Y gồm KCl 0.1M và Cu(NO3)2 0.2M vói cường độ dòng điện 5A trong thời gian 1158 s, điện cực trơ, màng ngăn xốp.giả sử nước bay hơi không đáng kể.độ giảm khối lượng của dung dịch sau điên phân là bao nhiêu.



P/s: mình nghĩ độ giảm khối lượng là khối lượng kết tủa ( Cu) và khối lượng khí (O2) nhưng ko đúng phải ko. giúp mình giải thích nha.
 
B

bont

toán điện phân cơ bản
Điện phân 200ml dung dịch Y gồm KCl 0.1M và Cu(NO3)2 0.2M vói cường độ dòng điện 5A trong thời gian 1158 s, điện cực trơ, màng ngăn xốp.giả sử nước bay hơi không đáng kể.độ giảm khối lượng của dung dịch sau điên phân là bao nhiêu.



P/s: mình nghĩ độ giảm khối lượng là khối lượng kết tủa ( Cu) và khối lượng khí (O2) nhưng ko đúng phải ko. giúp mình giải thích nha.

cái bài này bạn coi điện phân CuCl2 nhé (suy từ số mol CuCl2 ngược lại dp hết 386s)
cái nào hết trước thì điện phân cái còn lại (thời gian còn lại điện phân hết 0.02 Cu(NO3)2
độ giảm kl là Cu(0.01+0.02) và Cl2(0.01)
bạn giải ra nhé!
 
A

acidnitric_hno3

Điện phân 200ml dung dịch Y gồm KCl 0.1M và Cu(NO3)2 0.2M vói cường độ dòng điện 5A trong thời gian 1158 s, điện cực trơ, màng ngăn xốp.giả sử nước bay hơi không đáng kể.độ giảm khối lượng của dung dịch sau điên phân là bao nhiêu.



P/s: mình nghĩ độ giảm khối lượng là khối lượng kết tủa ( Cu) và khối lượng khí (O2) nhưng ko đúng phải ko. giúp mình giải thích nha.
$n_e = 0,06mol$
Katot:
$ Cu^{2+} + 2e-->Cu$
0,03<-------0,06--->0,03

Anot:
$2Cl^- --->Cl_2 + 2e$
0,02-------->0,01--->0,02
$2H_2O ---> 4e + O_2 + 4H^+$
.....................0,04-->0,01
Tổng KL giảm $ m =mCu + mO_2 + mCl_2 = 0,03.64 + 0,01.71 + 0,01.32 =2,95g$

 
Top Bottom