cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi cạnh a SA=SB=SC=a. CMR : SB vuoong góc với SD:p;)@};-
C congbac96 21 Tháng mười một 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi cạnh a SA=SB=SC=a. CMR : SB vuoong góc với SD@};-
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi cạnh a SA=SB=SC=a. CMR : SB vuoong góc với SD@};-
T thaoteen21 21 Tháng mười một 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tl congbac96 said: cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi cạnh a SA=SB=SC=a. CMR : SB vuoong góc với SD@};- Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đề sai r' SB và SD có điểm S chung mà làm sao vuông góc đc... đề sòn sòn... @-)@-)@-)@-)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tl congbac96 said: cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi cạnh a SA=SB=SC=a. CMR : SB vuoong góc với SD@};- Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đề sai r' SB và SD có điểm S chung mà làm sao vuông góc đc... đề sòn sòn... @-)@-)@-)@-)
T trungkstn@gmail.com 30 Tháng mười một 2013 #2 Gọi M, O là trung điểm của SD, AC. Vì $\triangle CSD, \triangle ASD$ cân tại C và A nên $SD \perp MC$ và $SD \perp MA$ nên $SD \perp (AMC)$ nên $SD \perp MO$ mà $MO // SB$ nên $SD \perp SB$
Gọi M, O là trung điểm của SD, AC. Vì $\triangle CSD, \triangle ASD$ cân tại C và A nên $SD \perp MC$ và $SD \perp MA$ nên $SD \perp (AMC)$ nên $SD \perp MO$ mà $MO // SB$ nên $SD \perp SB$