Toán đây

M

manhhung_nd

bài dễ quá!

tớ trả lời bài 2 nhe:a;đạt A=1-2+2^2-2^3+2^4-...+2^100 \Rightarrow2A=2-2^2+2^3-2^4+2^5-...+2^101\Rightarrow2A-A=(2-2)+(2^2-2^2)+(2^3-2^3)+...+(2^100-2^100)+1+2^101{tớ lam tắt đó nha} \RightarrowA=1+2^101 phần b làm tương tự phần a cuối cùng ra kết quả là 3+3^2001 :D:D:D:D:D:D đúng hông hả bạn
 
Last edited by a moderator:
H

hungson1996

Miễn thanks

bạn manhhung_nd ko trả lời bài 1 a`
thui để tui vậy
làm như sau:
đặt ƯCLN(5a+3b;13a+8b)=d
\Rightarrow5a+3b chia hết cho d (1)
13a+8b__________
\Rightarrow65a+39b chia hết cho d
65a+40b____________
\Rightarrowb chia hết cho d

từ (1)\Rightarrow40a+24b chia hết cho d
39a+24b___________
\Rightarrowa chia hết cho d
\Rightarrow d thuộc ƯC(a,b) (2)
đặt ƯCLN(a,b)=c
\Rightarrowa chia hết cho c
b____________
\Rightarrow5a+3b chia hết cho c
13a+8b___________
\Rightarrowc thuộc ƯCLN(5a+3b;13a+8b) (3)
từ (2) và (3)\Rightarrow d=c
vậy ƯCLN(5a+3b;13a+8b)=ƯCLN(a;b)
 
Top Bottom