toán đây ! toán đây!DÂN TOÁN THÌ MUA TOÁN VỀ LÀM

H

hoa_giot_tuyet

Đọc cái đề là bik vẽ tam giác đều roy` :D
Vẽ tam giác đề ACM trên cùng nửa mặt phẳng bờ AC sau đó típ tục =))
thoi out :D
 
T

thienlong_cuong

Quá dễ :
Vẽ tam giác CBM đều ( M và A cùng 1 nửa mặt phẳng )
Do tam giác ABC cân ở A có Â = 140*
=> góc B = góc C = 20*
mà góc B + góc ABM = góc C + góc ACM = 60*
=> góc MBA = MCA = 40* (1)
Mặt khác góc DAC + góc BAC = 180*
hay góc DAC + 140* = 180*
=> Góc DAC = 40* (2)
Từ (1) và (2)
=> góc ACM = góc DAC = 40*
Dễ dàng c/m góc BMA = CMA = 30* ( tam giác AMB = tam giác AMC )
Dễ dàng c/m góc ADC = 30* ( tổng 3 góc tam giác )
Từ trên => góc AMC = góc ADC = 30*

Giờ c/m tam giác AMC = tam giác CDA ( g.c.g )
=> AD = MC mà MC = BC
=> AD = BC ( đpcm)
 
Top Bottom