Toán 9 Toán Đại

Long Trần 93204

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
169
35
21
22
Hà Nam
Trường THPT Chuyên Biên Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: Xác định a và b biết phương trình f(x)=ax^2+bx+4 chia hết cho 4x-1 và x+3
B2: Cho 3 điểm A(2;1), B(-1;-2) , C(0;-1)
a, viết phương trình đường thẳng AB
b, Chứng minh 3 điểm A, B, C thẳng hàng
c, Tìma,b để (d) : y=(2a-b)x+3a-1 đi qua B và C
B3: Xác định a và b biết phương trình ax^2-2bx+3=0 có hai nghiệm là x=1 và x=-2
 

tfs-akiranyoko

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2019
242
583
86
21
Hải Phòng
Sword School
C2
a) PT đt AB có dạng y = ax +b
A(2; 1) thuộc AB => 1 = 2a +b
B(-1; -2) thuộc AB => -2 = -a +b
=> 3 = 3a
=> a =1 và b = a-2 = -1
thay vô y=ax+b
b. ptr đường thẳng AB có dạng j thì chú thay x=0 ; y=-1 vô , 2 vế = nhau là ra
c, (d): y =(2a-b)x +3a -1
B(-1;-2) thuộc (d)
=> -2 = (2a-b)(-1) + 3a -1
=> -2 +1 = -2a +b + 3a
=> a +b = -1
C(0; -1) thuộc (d)
=> -1 = (2a-b).0 + 3a -1
=> 3a = 0 => a =0
=> b = -1-a = -1
Vậy a = 0; b = -1
C3
ax^2-2bx+3=0
Viet :
x1+x2=2b/a
x1.x2=3/a
giải hệ ra nhé
 

thaohien8c

Học sinh gương mẫu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
306
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
53881555_2287072134889998_3224228839550877696_n.jpg
 
Top Bottom