Toán 6 toán đại

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
930
146
18
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
a, Ta có :
A = 1 + 2^1 + 2^2 + 2^3 + ........ + 2^2007
2.A = 2 . ( 1 + 2^1 + 2^2 + 2^3 + ........ + 2^2007 )
2.A = 2 + 2^2 + 2^3 +......+2^2007 + 2^2008
Vậy 2A = 2 + 2^2 + 2^3 +......+2^2007 + 2^2008
b,Ta có :
2A - A = 2^2008 - 1
A = 2^2008 - 1
Vậy A = 2^2008 - 1
 

Huỳnh Nguyễn Bích Vân

Học sinh
Thành viên
25 Tháng năm 2018
151
71
31
20
Lâm Đồng
THCS Trần Phú
a, Ta có :
=>A = 1 + 2^1 + 2^2 + 2^3 + ........ + 2^2007
=>2.A = 2 . ( 1 + 2^1 + 2^2 + 2^3 + ........ + 2^2007 )
=>2.A = 2 + 2^2 + 2^3 +......+2^2007 + 2^2008
Vậy 2A = 2 + 2^2 + 2^3 +......+2^2007 + 2^2008
b,Ta có :
2A - A = 2^2008 - 1
=>A = 2^2008 - 1
 
Top Bottom