xác định các số a,b biết:\frac{3x+1}{(x+1)^{3}}=\frac{a}{(x+1)^{3}}+\frac{b}{(x+1)^{2}}
gabay20031 Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017 Thành viên 11 Tháng ba 2015 611 805 224 21 Quảng Trị 22 Tháng tư 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. xác định các số a,b biết:[tex]\frac{3x+1}{(x+1)^{3}}=\frac{a}{(x+1)^{3}}+\frac{b}{(x+1)^{2}}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. xác định các số a,b biết:[tex]\frac{3x+1}{(x+1)^{3}}=\frac{a}{(x+1)^{3}}+\frac{b}{(x+1)^{2}}[/tex]
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 30 Tháng sáu 2017 #2 $\dfrac{3x+1}{(x+1)^{3}}=\dfrac{a}{(x+1)^{3}}+\dfrac{b}{(x+1)^{2}} \\\Leftrightarrow 3x+1=a+b(x+1) \\\Leftrightarrow a+bx+b-3x-1=0 \\\Leftrightarrow (b-3)x+(a+b-1)=0 \\\Rightarrow \left\{\begin{matrix}b-3=0\\ a+b-1=0\end{matrix}\right. \\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}a=-2\\ b=3\end{matrix}\right.$ Vậy...
$\dfrac{3x+1}{(x+1)^{3}}=\dfrac{a}{(x+1)^{3}}+\dfrac{b}{(x+1)^{2}} \\\Leftrightarrow 3x+1=a+b(x+1) \\\Leftrightarrow a+bx+b-3x-1=0 \\\Leftrightarrow (b-3)x+(a+b-1)=0 \\\Rightarrow \left\{\begin{matrix}b-3=0\\ a+b-1=0\end{matrix}\right. \\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}a=-2\\ b=3\end{matrix}\right.$ Vậy...