Toán Toán - Đại số

Minhnguyetnt@vinatexdn.com.vn

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười hai 2017
2
1
6
20
Bình Định
Trường trung học sơ sở thị trấn Phù Mỹ
  • Like
Reactions: Vũ Linh Chii

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho rac{1}{C} =rac{1}{2} (rac{1}{a} + rac{1}{b}) (với a,b,c khác 0; b khác c).
Chứng minh: rac{a}{b}=rac{a-c}{c-b}
Giúp mình với! Mình sắp thi học kì rồi huhu :(
$\dfrac 1c=\dfrac12(\dfrac1a+\dfrac1b)\Leftrightarrow \dfrac 2c=\dfrac1a+\dfrac1b=\dfrac{a+b}{ab}$
$\Leftrightarrow c(a+b)=2ab$
$\Leftrightarrow ac-ab=ab-bc$
$\Leftrightarrow a(c-b)=b(a-c)$
$\Leftrightarrow \dfrac ab=\dfrac{a-c}{c-b}$ (đpcm)
 
Top Bottom