Xin lỗi bạn, bạn đủ can đảm làm điều này nhưng trong 1 kì thi hsg mà làm cách như thế này phải gọi là đi vào bước đường cùng. :|
Chắc chắn sẽ có cách làm đơn giản hơn với bài toán như thế này, cố giúp mình nhé!
Đây nhé bạn:
Ta có: $x^3+1=(x+1)*(x^2-x+1)$
\Rightarrow $x^3+1$ chia hết cho $x^2-x+1$
Ta có: $x^9+9=(x^9+1)+8=(x^3+1)*(x^6-x^3+1)+8$
Mà $(x^3+1)$ chia hết cho $x^2-x+1$ (cmt).
\Rightarrow $(x^3+1)*(x^6-x^3+1)$ chia hết cho $x^2-x+1$ hay $x^9+1$ chia hết cho $x^2-x+1$
Vậy $x^9+9$ chia cho $x^2-x+1$ dư 8.