Toán Toán Đại số chương 1 lớp 9

W_Echo74

Học sinh
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
71
153
21
Nam Định
thấy rõ biểu thức cần tính có dạng:
$\sum \dfrac{1}{\sqrt{n-1}+\sqrt{n}}$
Tính biểu thức tổng quát sẽ có tổng chung là $\sqrt{n}-1$
Thay số tìm được tổng là $4\sqrt{5}-1>4$
 
  • Like
Reactions: Sugar Sea

W_Echo74

Học sinh
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
71
153
21
Nam Định
ta vốn hông hiểu cách của tại hạ mong thỉnh giá, giải vắn tắt 1 chút
$\sum_{k=2}^n \dfrac{1}{\sqrt{k-1}+\sqrt{k}}=\sum_{k=2}^n \dfrac{\sqrt{k-1}-\sqrt{k}}{(k-1)-k}$
suy ra $-S_n=\sum_{k=2}^n(\sqrt{k-1}-\sqrt{k})=1+ \sum_{k=2}^{n-1}\sqrt{k}- \sum_{k=2}^{n-1}\sqrt{k}-\sqrt{n}=1-\sqrt{n}$
nên kết quả là $\sqrt{n}-1$
 
Top Bottom