Anh chị giúp e bài này với, e cần cách giải gấp lắm!!! Tìm x, y,z biết: 10x=7y=21z và 3x-7y+5z=30
T thiennhienmoi 9 Tháng bảy 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Anh chị giúp e bài này với, e cần cách giải gấp lắm!!! Tìm x, y,z biết: 10x=7y=21z và 3x-7y+5z=30
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Anh chị giúp e bài này với, e cần cách giải gấp lắm!!! Tìm x, y,z biết: 10x=7y=21z và 3x-7y+5z=30
T thieukhang61 10 Tháng bảy 2014 #2 \[\begin{array}{l} 10x = 7y = 21z{\rm{ }}v\`a {\rm{ }}3x - 7y + 5z = 30\\ Giai:\\ 3x - 7y + 5z = 30\\ = > 3x - 21z + 5z = 30\\ = > 3x - 16z = 30\\ = > 10.(3x - 16z) = 300\\ = > 30x - 160z = 300\\ = > 3.21z - 160z = 300\\ = > 63z - 160z = 300\\ = > - 97z = 300\\ = > z = \frac{{ - 300}}{{97}}\\ Tu\,\,do\,\,tim\,\,ra\,\,x;y\\ \end{array}\]
\[\begin{array}{l} 10x = 7y = 21z{\rm{ }}v\`a {\rm{ }}3x - 7y + 5z = 30\\ Giai:\\ 3x - 7y + 5z = 30\\ = > 3x - 21z + 5z = 30\\ = > 3x - 16z = 30\\ = > 10.(3x - 16z) = 300\\ = > 30x - 160z = 300\\ = > 3.21z - 160z = 300\\ = > 63z - 160z = 300\\ = > - 97z = 300\\ = > z = \frac{{ - 300}}{{97}}\\ Tu\,\,do\,\,tim\,\,ra\,\,x;y\\ \end{array}\]
H hoangthanh197 10 Tháng bảy 2014 #3 Có : 10x = 7y = 21z. Suy ra: [TEX]\frac{x}{21}=\frac{7y}{210}= \frac{z}{10}[/TEX] [TEX]\frac{3x}{63}=\frac{7y}{210}= \frac{5z}{50} = \frac{3x - 7y + 5z}{63 - 210 + 50}[/TEX] [TEX]= \frac{30}{- 97} [/TEX] suy ra:[TEX] x=\frac{- 630}{97}[/TEX]; [TEX]y=\frac{900}{97}[/TEX]; [TEX]z=\frac{300}{97}[/TEX]
Có : 10x = 7y = 21z. Suy ra: [TEX]\frac{x}{21}=\frac{7y}{210}= \frac{z}{10}[/TEX] [TEX]\frac{3x}{63}=\frac{7y}{210}= \frac{5z}{50} = \frac{3x - 7y + 5z}{63 - 210 + 50}[/TEX] [TEX]= \frac{30}{- 97} [/TEX] suy ra:[TEX] x=\frac{- 630}{97}[/TEX]; [TEX]y=\frac{900}{97}[/TEX]; [TEX]z=\frac{300}{97}[/TEX]