Toán Toán đại lớp 7

Trần Đăng Nhất

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
690
380
191

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
a) [tex]xy\leq x^2+y^2=50\Rightarrow P\leq 1992+50=2042[/tex]
Dấu "=" xảy ra [tex]\Leftrightarrow x=y=5[/tex]
b) [tex]P=x^2+y^2-2x+6y+19=(x^2-2x+1)+(y^2+6y+9)+9=(x-1)^2+(y+3)^2+9\geq 9[/tex]
Dấu "=' xảy ra [tex]\Leftrightarrow x=1;y=-3[/tex]
 

Quân Nguyễn 209

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
356
335
86
TP Hồ Chí Minh
Blank
a) cho biết $x^2 + y^2 = 50$ . tìm giá trị lớn nhất của biểu thức : $P = 1992 + xy$

b,tìm giá trị nhỏ nhất của :$P= x^2 + y^2 -2x +6y +19$

c, tìm giá trị lớn nhất của $\frac{32}{ x^2} - x + 0,5$
[TEX]\boxed{3}[/TEX]Đặt A = [TEX]\frac{32}{x^2}-x+0.5[/TEX]
Áp dụng bất đẳng thức [tex]x^2 \geq 2x-1[/tex] và kết hợp "tách khéo" phần đuôi ta có :
[TEX]A \leq \frac{32}{x^2} - \frac{x^2}{2}[/TEX]
Mih mới có ý tưởng vậy thui :v
 
Last edited:
Top Bottom