Toán Toán đại 8

amclfihjdnbdg256

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng ba 2017
2
0
1
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai công nhân cùng sản xuất một thứ linh kiện giống nhau. Nếu người thứ nhất làm trong 2 giờ sau đó người thứ hai làm trong 5 giờ thì họ sẽ sản xuất được một nửa khối lượng công việc. Tiếp đó họ cùng làm chung trong 3 giờ nữa thì họ còn phải làm 1/20 công việc nữa mới hoàn thành chỉ tiêu. Hỏi mỗi người làm một mình trong bao nhiêu giờ mới xong ?
 

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
24
Đắk Nông
Gọi thời gian một mình người thứ nhất làm một mình xong là $x(h)$
Gọi thời gian một mình người thứ hai làm một mình xong là $y(h)$.
Khi đó trong một giờ người thứ nhất hoàn thành $\frac{1}{x}$(công việc)
Người thứ hai trong 1 giờ hoàn thành được $\frac{1}{y}$(công việc).Theo đề bài ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix} &\frac{2}{x}+\frac{5}{y}=\frac{1}{2} \\ &\frac{3}{x}+\frac{3}{y}=\frac{9}{20} \end{matrix}\right. \\\Rightarrow \left\{\begin{matrix} &\frac{1}{x}=\frac{1}{12} \\ & \frac{1}{y}=\frac{1}{15} \end{matrix}\right. \\\Rightarrow \left\{\begin{matrix} &x=12 \\ &y=15 \end{matrix}\right.[/tex]
Kết luận :....
 
  • Like
Reactions: amclfihjdnbdg256
Top Bottom