Cho pt: \left ( m^{2} - 4 \right ).x - m - 2 = 0 Tìm m để pt có nghiệm là GT nguyên.
ngohaiyen0208 Học sinh chăm học Thành viên 19 Tháng tám 2014 40 38 89 23 Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội 11 Tháng tám 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho pt: [tex]\left ( m^{2} - 4 \right ).x - m - 2 = 0[/tex] Tìm m để pt có nghiệm là GT nguyên. Reactions: An Hy and s-uchihaitachi-s
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho pt: [tex]\left ( m^{2} - 4 \right ).x - m - 2 = 0[/tex] Tìm m để pt có nghiệm là GT nguyên.
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 11 Tháng tám 2016 #2 +) Với $m = \pm 2$ thì pt $\iff m = -2$ +) Với $m \ne \pm2$ pt $\iff x = \dfrac{m+2}{m^2-4} = \dfrac{1}{m-2}$ Để $x \in \mathbb{Z}$ thì $\dfrac{1}{m-2} \in \mathbb{Z}$ $\iff 1 \mid (m-2)$ $\iff (m-2) \in Ư\{1\} = \{1 ; -1\}$ $\iff m \in \{ 3 ; 1\}$ Vậy .... Reactions: An Hy, s-uchihaitachi-s and ngohaiyen0208
+) Với $m = \pm 2$ thì pt $\iff m = -2$ +) Với $m \ne \pm2$ pt $\iff x = \dfrac{m+2}{m^2-4} = \dfrac{1}{m-2}$ Để $x \in \mathbb{Z}$ thì $\dfrac{1}{m-2} \in \mathbb{Z}$ $\iff 1 \mid (m-2)$ $\iff (m-2) \in Ư\{1\} = \{1 ; -1\}$ $\iff m \in \{ 3 ; 1\}$ Vậy ....