Toán 7 Toán đại 7

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
20
Quảng Ngãi
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Tính các số a,b,c biết :
a) a(a-b)=24 và b( a-b)=-40
b) ab=[tex]\frac{-1}{3}[/tex];bc=[tex]\frac{1}{2}[/tex];ca=[tex]\frac{-3}{8}[/tex]
Câu 2:Chứng minh rằng
a) (x[tex](x^{2}-y^{2})^{1999}=(x+y)^{1999}.(x-y)^{1999}[/tex]
b)[tex]\frac{9^{3}}{(3^{4}-3^{3})^{2}}=\frac{1}{4}[/tex]
Giups mình với @Blue Plus
 
Last edited:
  • Like
Reactions: yo=ona

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
21
Câu 1:Tính các số a,b,c biết :
a) a(a-b)=24 và b( a-b)=-40
b) ab=[tex]\frac{-1}{3}[/tex];bc=[tex]\frac{1}{2}[/tex];ca=[tex]\frac{-3}{8}[/tex]
Câu 2:
a) (x[tex](x^{2}-y^{2})^{1999}=(x+y)^{1999}.(x-y)^{1999}[/tex]
b)[tex]\frac{9^{3}}{(3^{4}-3^{3})^{2}}=\frac{1}{4}[/tex]
Giups mình với @Blue Plus
1. a, => a.(a-b)-b.(a-b)=64=8^2
=> hoặc a-b=8 hoặc a-b=-8
*TH1: a-b=8 => a.8=24 => a=3
=>b.8=-40 => b=-5
*TH2: (tương tự)
b, => 3ab=-1; 2bc=1; 8ac=-3
=> 3ab+2bc=0
=> b.(3a+2c)=0
=> 3a=-2c => a=-2c/3
=> 8.(-2c/3.c)=-3
=> -16/3.c^2=-3
=> -16.c^2=-9
=> c=...
thay vô tính a.b
2.a,có vế 2 =[(x+y).(x-y)]^1999=[x^2-y^2]^1999
=> vế 1 trừ vế 2= [x^2-y^2]^1999.(x-1)=0
=> hoặc x^2=y^2 => x=y
hoặc x=1
b, mình ko nhìn thấy x ???
 
Last edited:

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
24
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Câu 1:Tính các số a,b,c biết :
a) a(a-b)=24 và b( a-b)=-40
b) ab=[tex]\frac{-1}{3}[/tex];bc=[tex]\frac{1}{2}[/tex];ca=[tex]\frac{-3}{8}[/tex]
Câu 2:
a) (x[tex](x^{2}-y^{2})^{1999}=(x+y)^{1999}.(x-y)^{1999}[/tex]
b)[tex]\frac{9^{3}}{(3^{4}-3^{3})^{2}}=\frac{1}{4}[/tex]
Giups mình với @Blue Plus
b)[tex]\frac{9^{3}}{(3^{4}-3^{3})^{2}}=\frac{9^{3}}{[3^{3}(3-1)]^{2}}=\frac{9^{3}}{3^{6}.(2^{2})}=\frac{1}{4}[/tex] (đpcm)
1. a, => a.(a-b)-b.(a-b)=64=8^2
=> hoặc a-b=8 hoặc a-b=-8
*TH1: a-b=8 => a=b+8
=> b.(a-b)=-40
=b.(b+8-b)=-40 => 8b=-40
=> b=-5
=> -5.(a+5)=-40
=> a+5=8 => a=3
*TH2: (tương tự)
b, => 3ab=-1; 2bc=1; 8ac=-3
=> 3ab+2bc=0
=> b.(3a+2c)=0
=> 3a=-2c => a=-2c/3
=> 8.(-2c/3.c)=-3
=> -16/3.c^2=-3
=> -16.c^2=-9
=> c=...
thay vô tính a.b
2.a,có vế 2 =[(x+y).(x-y)]^1999=[x^2-y^2]^1999
=> vế 1 trừ vế 2= [x^2-y^2]^1999.(x-1)=0
=> hoặc x^2=y^2 => x=y
hoặc x=1
b, mình ko nhìn thấy x ???
Đề bài hình như bảo chứng minh @besttoanvatlyzxz ạ!
 
Top Bottom