Toán 7 Toán đại 7

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
20
Quảng Ngãi
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Tính nhanh:
a)[tex]\frac{\frac{1}{3}+\frac{1}{7}-\frac{1}{13}}{\frac{2}{3}+\frac{2}{7}-\frac{2}{13}}.\frac{\frac{1}{3}-0,25+0,2}{1\frac{1}{6}-0,875+0,7}+\frac{6}{7}[/tex]
b)[tex]\frac{\frac{1}{6}+\frac{1}{51}-\frac{1}{39}}{\frac{1}{8}-\frac{1}{52}+\frac{1}{68}}[/tex]
c)[tex]-1\frac{1}{2}.\left ( -1\frac{1}{3} \right )\left ( -1\frac{1}{4} \right )....\left ( -1\frac{1}{1999} \right )[/tex]
Các bạn giúp mình với
 

Love Means

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
311
257
86
22
Nam Định
Trường THCS Yên Trung
1)Tính nhanh:
a)[tex]\frac{\frac{1}{3}+\frac{1}{7}-\frac{1}{13}}{\frac{2}{3}+\frac{2}{7}-\frac{2}{13}}.\frac{\frac{1}{3}-0,25+0,2}{1\frac{1}{6}-0,875+0,7}+\frac{6}{7}[/tex]
b)[tex]\frac{\frac{1}{6}+\frac{1}{51}-\frac{1}{39}}{\frac{1}{8}-\frac{1}{52}+\frac{1}{68}}[/tex]
c)[tex]-1\frac{1}{2}.\left ( -1\frac{1}{3} \right )\left ( -1\frac{1}{4} \right )....\left ( -1\frac{1}{1999} \right )[/tex]
Các bạn giúp mình với
a) = $ \frac{\frac{1}{3} + \frac{1}{7} - \frac{1}{13}}{2(\frac{1}{3} + \frac{1}{7} - \frac{1}{13})}.\frac{\frac{1}{3} - \frac{1}{4} + \frac{1}{5}}{\frac{7}{2}(\frac{1}{3} - \frac{1}{4} + \frac{1}{5})} + \frac{6}{7} $
= $ \frac{1}{2}.\frac{2}{7} + \frac{6}{7} $
= 1
Câu b thì tương tự
Câu c biến đổi hỗn số là ra.
 

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,372
991
271
1)Tính nhanh:
c)[tex]-1\frac{1}{2}.\left ( -1\frac{1}{3} \right )\left ( -1\frac{1}{4} \right )....\left ( -1\frac{1}{1999} \right )[/tex]
Các bạn giúp mình với
$c)$
$-1\frac{1}{2}.(-1\frac{1}{3}).\cdots.(-1\frac{1}{1999})= 1\frac{1}{2}.1\frac{1}{3}.\cdots.1\frac{1}{1999}=\frac{3}{2}.\frac{4}{3}.\cdots.\frac{2000}{1999}=\frac{3.4.\cdots.2000}{2.3.\cdots.1999}=\frac{2000}{2}=1000$
 

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
a) = 1
b) = 4/3
c) 1000
 
Top Bottom