[Toán đại 6] số nguyên

C

chienhopnguyen

a)x=0
b)x=5
c)x=3
hi hi theo suy luan binh thuongma ra ca thoi ban a!
ssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss
ssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss
ssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss
ssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss
Trí thông minh làm cho ta thấy mình khôn ngoan hơn chứ không phải thấy người khác ngu *** hơn.
 
K

kool_boy_98

1. Tìm x
a. [TEX]|x-3| =x+3 [/TEX]
b. [TEX]|5-x| =x-5 [/TEX]
c. [TEX]|x-3|+4 \leq 5 [/TEX]

Giúp bạn nhé~

$a) |x-3|=x+3$

(*)$Th1: x$ \geq $3$

$pt \Longleftrightarrow x-3=x+3$

$\Longleftrightarrow 0x=6 (vô lí)$

(*)$Th2: x < 3$:

$pt \Longleftrightarrow 3-x=x+3$

$\Longleftrightarrow 0=2x$

$\Longleftrightarrow x=0 (TM)$

Vậy ...

b) Tương tự cách làm câu 1 với 2 điều kiện $x$ \leq $5$ và $x > 5$

c) Cũng như câu 1 thôi nhưng nó là bất phương trình nên mình sẽ làm:

$|x-3|+4$ \leq $5$

(*)$Th1: x$ \geq $3$:

$pt \Longleftrightarrow x-3+4$ \leq $5$

$\Longleftrightarrow x$ \leq $4$

~~> Tìm được các nghiệm thỏa mãn: $3$ \leq $x$ \leq $4$

(*)$Th2: x < 3$:

$pt \Longleftrightarrow 3-x+4$ \leq $5$

$\Longleftrightarrow -x$ \leq $-2$

$\Longleftrightarrow x$ \geq $2$

~~> Tìm được các nghiệm thỏa mãn là: $2$ \leq $x < 3$

Vậy ...
 
Top Bottom