Hóa 11 TOÁN CO2

doris_duong

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2021
52
57
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

XEM GIÙM EM EM GIẢI SAI TỪ BƯỚC NÀO VỚI
. Cho 1,344 lít CO2 (đktc) phản ứng với 1 lít dung dịch hỗn hợp gồm NaOH 0,2M và Ca(OH)2 0,1M. Phản ứng xong thu được kết tủa và dung dịch X chứa m gam chất tan. Vậy giá trị của m là
A. 6,00. B. 10,96. C. 8,58. D. 10,58.
nCO2 = 0,06
nNAOH = 0,2
nCA(OH)2= 0,1
nOH= 0,4
Xét tỉ lệ oh/co2= 6,6=> tạo muối co3 và oh dư
co2 + 2oh- => co3^2-
0,06 0,06
Na+ + co3^2- => na2co3
0,2 0,06
0,06 0,06 0,06
0,14 0,06
mNa2co3 = 0,06 . 106 = 6,36
 
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
XEM GIÙM EM EM GIẢI SAI TỪ BƯỚC NÀO VỚI
. Cho 1,344 lít CO2 (đktc) phản ứng với 1 lít dung dịch hỗn hợp gồm NaOH 0,2M và Ca(OH)2 0,1M. Phản ứng xong thu được kết tủa và dung dịch X chứa m gam chất tan. Vậy giá trị của m là
A. 6,00. B. 10,96. C. 8,58. D. 10,58.
nCO2 = 0,06
nNAOH = 0,2
nCA(OH)2= 0,1
nOH= 0,4
Xét tỉ lệ oh/co2= 6,6=> tạo muối co3 và oh dư
co2 + 2oh- => co3^2-
0,06 0,06
Na+ + co3^2- => na2co3
0,2 0,06
0,06 0,06 0,06
0,14 0,06
mNa2co3 = 0,06 . 106 = 6,36
E sai từ đoạn xét tỷ lệ nha.
Từ số mol từng chất e thấy được $n_{CO_2}<n_{Ca(OH)_2} \rightarrow $ Sau phản ứng chỉ tạo $CaCO_3$ và dung dịch chỉ có $NaOH, Ca(OH)_2$ dư
$n_{CaCO_3}=0,06 mol \rightarrow n_{Ca(OH)_2}$ dư = 0,04 mol
$\rightarrow m=10,96 g$

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nha
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom