Toán CO2

M

minhanh_94

H

hoangminh_bk2007

Từ V(CO2) = 4.48l ---> nCO2 = 0.2 mol .
n (Ba(OH)2) = 0.2 x 0.5 = 0.1 mol .
n (NaOH) = 0.1 x 0.5 = 0.05 mol
Pt pư : CO2 + 2NaOH = Na2CO3 + H2O
0.1 <--- 0.05
CO2 + Ba(OH)2 = BaCO3 + H2O (2)
0.1 <--- 0.1
Từ đó sẽ thấy kết tủa là BaCO3 và NaOH , Ba(OH)2 , CO2 pư vừa đủ .
Từ (2) ----> n (BaCO3) = 0.1 mol -----> m ( BaCO3 ) = 197 x 0.1 = 19.7 (g)
Đáp án đúng là C
 
T

taiphuong2020

Cấp cứu, Cấp cứu...Giải miết mà hổng ra

Hấp thụ hoàn toàn 4,48 lít khí CO2 (ở đkc) vào 500 ml dung dịch hỗn hợp gồm NaOH 0,1M và Ba(OH)2 0,2M, sinh ra m gam kết tủa. Giá trị của m là:
a- 9,85
b- 11,82
c- 19,7
d-17,73
Nhơ ghi cách giải giùm lun nha.

Chỉ cần áp dụng công thức: n(kt) = nOH(-) - nCO2 là xong = (0,5*0,1+2*0,5*0,2)-0,2 = 0,05(mol) => m kết tủa = 9,85g
 
V

vubatam

Kết quả A đúng rồi Vì lấy nOH-/nCO2 =1.25 => tạo 2 muôi => nCO32- =0.05 => m =9.85
 
Top Bottom