Toán CO2

T

thanhtuana7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hấp thụ hoàn toàn 4.48 lít CO2 vào 100ml dd Ba(OH)2 x M, sau phản ứg thu được a(g) kết tủa. Mặt khác, nếu hấp thụ hoàn toàn 8.96 lít CO2 vào 100ml dd Ba(OH)2 x M, thì sau phản ứng thu được a(g) kết tủa. Giá trị của x là?
Mình học tệ môn hoá mong mọi người giải chi tiết.<thanks>
 
N

namnguyen_94

Do khối lượng kết tủa = nhau --> ở phần 1: nBaCO3 phần 1 = nCO2 = 0,2 mol
+ Phần 2: kết tủa bị hoà tan 1 phần
--> 0,2 = n[TEX]OH^{-}[/TEX] - nCO2
--> n[TEX]OH^{-}[/TEX] = 0,4 + 0,2 = 0,6 mol
--> nBa(OH)2 = 0,3 mol ---> x = 3 M
 
Top Bottom